Ăn tỏi mỗi ngày để phòng bệnh ung thư và tăng sức đề kháng

Mỗi ngày 1 người Nhật Bản ăn từ 1-2 củ tỏi để phòng chống bệnh ung thư và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Từ xa xưa người Nhật đã giữ cho mình thói quen ăn uống lành mạnh, luôn ưu ái thực phẩm trông tự nhiên, chế độ ăn uống khoa học, cùng với thói quen thường xuyên tập các bài dưỡng sinh là bí quyết giúp cho tuổi thọ trung bình của người dân ở Nhật Bản cao nhất thế giới.

Các nhà khoa học thuộc hội dinh dưỡng Tokyo bật mí bí quyết sống khỏe mỗi ngày của người Nhật là tổng hợp của nhiều yếu tố như: Chế độ ăn uống, khí hậu, lỗi sống, tập thể dục, tâm lý ổn định, giữ cho tâm hồn thành thơi, không bị áp lức quá lớn từ công việc hàng ngày.

Cụ thể, người Nhật luôn giữ tiêu chí: Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau. Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua. Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả. Bớt ăn chất bột, uống nhiều sữa. Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần. Bớt đi xe, năng đi bộ. Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn. Bớt nóng giận, cười nhiều hơn. Bớt nói, làm nhiều hơn. Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.

Xem thêm:  Bổ sung thực phẩm chứa nhiều Vitamin và khoáng chất

Mỗi ngày 1 người Nhật Bản ăn 1-2 củ tỏi để tăng cường sức đề kháng, và đặc biệt là phòng chống bệnh ung thư. Các chiến binh Nhật Bản ngày xưa đã biết dụng tỏi như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và chế biến các món ăn.

Người Nhật sử dụng tỏi trong nhiều món ăn truyền thống.
Người Nhật sử dụng tỏi trong nhiều món ăn truyền thống.

 

Qua nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học ngày nay còn phát hiện ra tỏi còn có nhiều tác dụng khác nữa như: chống ung thư máu, hạ huyết áp, giúp lưu thông máu, phòng ngừa nhiều bệnh, kháng sinh, ức chế các vi sinh vật có hai cho cơ thể…Công dụng này được lý giải là do sự phối hợp của nhiều hoạt chất và axit amino có trong tỏi, đặc biệt là hoạt chất kháng sinh allicin, selen có khả năng chống oxi hóa rất cao.

Các chuyên gia cũng đã nghiên cứu phương pháp lên men loại củ này để làm bay mùi hôi đặc trưng của tỏi mà vẫn giữ được lượng tinh chất của tỏi.

ăn tỏi để phòng chống bênh ung thư.
Ăn tỏi để phòng chống bênh ung thư.

 

Quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học người Nhật, các chuyên gia cũng khuyên mỗi người nên ăn từ 1-3 củ tỏi mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng và không cho những tế bào ung thư có cơ hội nhen nhóm trong cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *