Chính sách

A. ĐIỀU KIỆN VÀO CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

I. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

Tất cả những sản phẩm do Mobiway bán ra đều được tuân thủ điều kiện bảo hành của nhà phân phối độc quyền Công ty CP TAMDUC và hãng sản xuất. Các trường hợp sau đây bị coi là vi phạm điều kiện bảo hành hoặc không thuộc phạm vi bảo hành:

1. Không có phiếu bảo hành hoặc có phiếu bảo hành nhưng phiếu bảo hành không hợp lệ (không còn nguyên vẹn; bị nhàu, nát không đọc được; bị tẩy, xoá; bị sửa chữa nội dung; thông tin sản phẩm được thể hiện trên phiếu bảo hành và trên sản phẩm lỗi không khớp, …).

2. Sản phẩm hết thời hạn bảo hành (thời hạn bảo hành sản phẩm được thể hiện trên phiếu bảo hành của sản phẩm, …).

3. Không có tem bảo hành của Công ty/nhà phân phối/hãng sản xuất; hoặc có nhưng tem bảo hành đó không hợp lệ (bị rách, bị tẩy xoá, sửa chữa, mờ không đọc được, bong/tróc, …).

4. Số serial, mã vạch, thông số kỹ thuật trên sản phẩm không hợp lệ (bị mờ không đọc được, bị cạo, bị sửa, bị rách, bị bong/tróc, bị thay đổi).

5. Sản phẩm bị lỗi do nguyên nhân bất khả kháng (lũ lụt, hoả hoạn, nguồn điện không bình thường, sai điện áp quy định …).

6. Sản phẩm bị lỗi do bị rơi, va đập, vận chuyển/lắp đặt sai quy cách, côn trùng xâm nhập, tự sửa chữa, sản phẩm bị mốc, bị hoen rỉ, ấm ướt, bị biến dạng …

II. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1 Chính sách đổi hàng

1.1 “Một đổi một”

a) Đổi ngay cho khách hàng một sản phẩm cùng loại, mới 100% nếu sản phẩm lỗi của khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

– Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện (vỏ hộp, sách hướng dẫn, đĩa cài, …), không bị biến dạng vật lý (trầy, xước, méo, lồi, lõm) và không vi phạm các điều kiện bảo hành khác của Công ty.

– Thời gian khách hàng mua sản phẩm (tính theo ngày ghi trên phiếu bảo hành) là:

+ Trong vòng 30 ngày đối với sản phẩm có thời hạn bảo hành trên 12 tháng.

+ Sản phẩm được mua bởi khách hàng là người tiêu dùng cuối cùng.

b) Đổi ngay cho khách hàng một sản phẩm tương đương (về tính năng sử dụng, thông số kỹ thuật, mẫu mã và thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm lỗi) nếu sản phẩm lỗi của khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

– Sản phẩm không vi phạm các điều kiện bảo hành của Công ty.

– Còn thời gian bảo hành (tính theo ngày ghi trên phiếu bảo hành).

1.2 Chính sách “Một đổi một” trên đây không áp dụng đối với:

– Sản phẩm không phải của hãng.

2. Thơi gian trả hàng bảo hành cho khách

a. Không quá 10 ngày kể từ khi nhận sản phẩm bảo hành

b. Thời gian trả bảo hành (không bao gồm ngày nghỉ lễ, tết )

c. Tuy nhiên, thời gian trả bảo hành có thể sớm hoặc muộn hơn thời gian quy định trên đây. Khi đó, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với Quý khách trước. Trong trường hợp thời gian trả bảo hành muộn hơn thời gian quy định thì chúng tôi sẽ cộng thêm vào thời hạn bảo hành sản phẩm của Quý khách thời gian tương ứng với thời gian chậm trả cho khách hàng.

– Trên đây là tất cả các điều khoản bảo hành của chúng tôi. Rất mong quý khách dành chút thời gian đọc kỹ các điều khoản bảo hành của chúng tôi để tránh những trường hợp mâu thuẫn sảy ra.

B. CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN, GIAO NHẬN

– Miễn phí giao hàng tại nhà trên toàn quốc. Nhân viên giao hàng tại nhà và trực tiếp hướng dẫn sử dụng đối với những khách hàng trong nội thành Hà Nội.

– Đối với khách hàng ở ngoại thành Hà Nội và các tỉnh khác trên toàn quốc chúng tôi sẽ giao hàng bằng hình thức vận chuyển qua đường bưu điện.

C. QUY ĐỊNH VÀ HÌNH THỨC THANH TOÁN

– Nhân viên trực tiếp giao hàng và thu tiền mặt tại nhà đối với những khách hàng mua hàng trong nội thành Hà Nội.

– Đối với khách hàng ở ngoại thành Hà Nội và các tỉnh khác trên toàn quốc sẽ thanh toán trước khi nhận sản phẩm bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng.