Bắt quả tang tôm bị bơm bột rau câu để tăng trọng lượng

Sáng ngày 31/7, Đội quản lý thị trường số 4 bắt quả tang một cơ sở mua bán thủy sản ở Phú Yên đang bơm bột rau câu vào tôm để tăng trọng lượng.

Bắt quả tang tôm được bơm hóa chất để tăng trọng lượng.

Một cơ sở ở thôn Tân Long, xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, bị bắt quả tang đang dùng xilanh bơm trực tiếp bột rau câu vào tôm.

Theo tường trình của chủ cơ sở, bột rau câu được nấu lên như hồ đặc rồi dùng xilanh bơm vào từng con tôm, làm như vậy để tăng trọng lượng tôm, và làm cho tôm nhìn tươi, ngon, đẹp hơn. Mỗi ngày cơ sở này bán ra khoảng 25kg tôm thương phẩm.

Trao đổi với Vnexpress, ông Phạm Quang Lộc, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 4 cho hay, cơ sở này hoạt động hơn 1 năm nay, hàng ngày thu mua tôm ở nhiều đại lý khác nhau, nên thương phẩm tôm bán ra thị trường rất lớn. Hiện tại, lực lượng chức năng tạm giữ 10kg tôm bị bơm bột rau câu để tăng trọng lượng, 14kg tôm nguyên liệu chưa kịp bơm, 28 xilanh dùng để bơm và 1kg bột rau câu dùng để bơm vào tôm.

Cũng theo ông Lộc cho biết: “Chúng tôi đã đưa mẫu rau câu thu giữ tại cơ sở này giám định xem có chất độc hại nào không”.

Nguồn: Vnexpress.net

Xem thêm: Máy đo an toàn thực phẩm soeks giúp phát hiện hóa chất độc hại tôn dư trong thực phẩm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *