Cách đơn giản phát hiện thịt bẩn ướp săm-pết người dân cần biết

Trong thời gian gần đây, bằng các thiết bị chuyên dụng và biện pháp nghiệp vụ các cơ quan chức năng liên tục phát hiện những vụ buôn bán thực phẩm thiu thối kém chất lượng. Thực phẩm bẩn được mua giá rẻ rồi dùng loại hoá chất có tên là săm-pết tẩm ướp biến chúng thành tươi ngon bán cho người tiêu dùng gây nguy hiểm đến sức khỏe nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia, thực phẩm tẩm ướp săm-pết (kali nitrat) làm tăng đột biến hàm lượng nitrat, đây là tác nhân chính gây ngộ độc hàng loạt và ung thư.

GS.TS Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam cho biết: “Nitrat vốn là các muối vô cơ NO2, NO3 phổ biến trong tự nhiên, nó ngấm vào tế bào của thực phẩm không thể xử lý bằng các biện pháp sục rửa, đun nấu được. Bản thân nitrat tự nó không phải là chất gây ung thư, nhưng là nghi phạm gián tiếp gây ra ung thư khi nó chuyển hóa thành nitrit. Chất này kết hợp với gốc amin tự do tạo thành tiền chất gây ung thư nitrosamine.

Tồn dư nitrat trong thực phẩm còn có thể gây ngộ độc cấp tính cản trở oxy, khó thở, thiếu máu… Do tính chất dễ hòa tan và tích hợp, nitrat dễ tồn lưu trong môi trường đất, nước rồi hấp thu vào rau, củ từ việc sử dụng phân bón, sự ô nhiễm nguồn phân gia súc.

Bên cạnh đó, vì lợi nhuận, người ta còn sử dụng nitrat để bảo quản thực phẩm, giữ cho màu sắc được tươi lâu hơn, hấp dẫn người tiêu dùng”.

Chúng ta cùng xem clip thiết bị phát hiện nhanh dư lượng Nitrat trong thịt ( thịt thối ngâm săm-pết) dưới đây :

Theo SKĐS
Để mua được máy đo dư lượng Nitrat Soeks Nuc 019 trong thực phẩm chính hãng từ Đại lý phân phối chính thức – Đại lý cấp I Công ty CP Mobiway.
Địa chỉ: Phòng 605, Tòa nhà Vinahud, Trung Yên 9, Cầu Giấy, HN.
Điện thoại liên hệ tư vấn: 096 3637 999 hoặc 04 2266 4488.
Chi tiết sản phẩm tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *