Chặn 1 tấn gà thải chứa hóa chất độc hại vào Việt Nam

Cả nghìn con gà siêu trứng đã bị thải loại, chứa tồn dư nhiều hóa chất độc hại được lái xe vận chuyển thuê từ biên giới về Việt Nam với tiền công 1 triệu đồng.

Đêm ngày 24/06 trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Thụy Hùng, Cao Lộc, Lạng Sơn, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường   (PC49, Công an tỉnh Lạng Sơn) đã chặn kiểm tra một xe tải chở gia cầm mang biển kiểm soát Hà Nội, song tài xế không chấp hành mệnh lệnh của đội kiểm tra.

Cảnh sát đã tổ chức truy đuổi và khi kiểm tra xe đã phát hiện trở gần 1 tấn gà còn sống, chứa trong 27 chiếc lồng. Lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của lô hàng.

Một tấn gà thải chứa hóa chất tuôn vào Việt Nam.

27 thùng chứa gần 1 tấn gà sống bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Chung Kiên.

Lực lượng chức năng xác định đây là gà siêu trứng đã bị thải loại, chứa tồn dư hóa chất độc hại, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lai xe khai nhận biết đây là hàng nhập lậu nhưng vẫn nhận trở lô hàng này từ biên giới vào nội địa với tiền công 1 triệu đồng.

Xem thêm >>> Trung Quốc bắt giữ hàng trăm tấn thịt thối

Cảnh sát môi trường cho biết loại gà này có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Hiện số gia cầm đã bị tiêu hủy.

nguồn: vnexpress.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *