Mẹo phân biệt hoa quả độc hại Trung Quốc và hoa quả Mỹ, New Zealand

Lo sợ nguy hiểm về hoa quả Trung Quốc thì giờ đây nhiều người tiêu dùng thành thị đã tìm đến những loại hoa quả đắt tiền có xuất xứ từ Mỹ hay New Zealand. Thế nhưng, hiên nay nhiều người tiêu dùng nghi ngại sẽ bị đánh lừa bởi sự trà trộn của hoa quả Trung Quốc. Và trong bài viết dưới đây chung tôi sẽ giúp bạn có thể phân biệt được đâu là hoa quả được nhập khẩu thật từ Mỹ hoặc New Zealand.

Phân biệt hoa quả độc hại trung quốc.

Không chỉ có trong các cửa hàng nhập khẩu, hoa quả gắn mác ngoại cũng được bày bán nhiều ở các sạp hàng ngoài chợ. Theo những cơ sở chuyên nhập khẩu hoa quả thì để phân biệt hoa quả nhập khẩu từ Mỹ, Úc và hoa quả Trung Quốc người tiêu dùng trước hết phải nhờ bằng cảm quan mắt thường.

Phân biệt nho Trung Quốc và nho Mỹ

– Thứ nhất cành quả phải tươi.

– Các trái quả không bị thâm dập.

– Độ phủ của phấn trên từng trái quả phải nhiều, phủ đều.

– Cuối cùng, khi bạn cắt quả nho ra khi bóp thì quả phải có độ cứng nhất định và không có nước chảy ra.

Phân biệt táo Trung Quốc và táo New Zealand

– Bao giờ cũng thế trái cây Trung Quốc cũng có màu lợ hơn một chút, vỏ bao giờ cũng sẽ mỏng vỏ hơn một chút.

Táo trung quốc.

Màu táo Trung Quốc.

Phân biệt mận Trung Quốc và mận Mỹ

– Đối với trái mận thì không khó phân biệt như các loại hoa quả khác, đối với trái mận Mỹ bao giờ cũng có kích thước to vượt trội so với trái mận Trung Quốc.

– Với mỗi trái mận của Mỹ bao giờ cũng có một lớp phấn phủ trắng của phấn thể hiện độ tươi, giòn và trái quả vừa mới được thu hoạch xong.

Với thị trường tiêu thụ lẫn lộn như hiện nay thì người tiêu dùng nên trang bị cho mình một chút mẹo nhỏ để có thể lựa chọn chính xác hơn các loại hoa quả Trung Quốc được dán mác ngoại trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:  Máy đo nitrat trong thực phẩm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *