Những mẹo giữ rau quả tươi ngon sau khi đã gọt, bổ

Dù đã có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, bảo quản rau quả, những thực phẩm đã bổ, hay cắt ra nhưng chưa dùng hết sẽ có màu sắc, hoặc một số loại rau quả có thể không dùng được sau khi đã bổ nếu chúng ta không biết bảo quản. Dưới đây là những mẹo giữ rau quả tươi ngon bạn nên biết:

1. Quả táo

Mẹo giữ qủa táo tươi, ngon sau khi đã bổ.

Để miếng táo luôn giữ được màu tươi ngon sau khi đã bổ mà không dùng hết các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau: Trộn một thìa nước cốt chanh với nước lọc ấm theo tỉ lệ 1:1. Bạn có thể nhân tỉ lệ lên tùy theo số lượng táo bạn cần bảo quản, đổ hỗn hợp nước chanh vào ngập số táo muốn bảo quản trong khoảng 5 phút, rồi vớt ra.

2. Bơ

Quả bơ

Nhỏ vài giọt chanh lên bề mặt quả bơ đã cắt để giữ cho bơ tươi ngon sau khi đã cắt.

3. Đu đủ

Quả đu đủ.

Giữ những miếng đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm. Hoặc trong trường hợp bổ ngang ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh.

4. Dưa hấu

Dưa hấu

Gọt vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa đóng nắp để cất trong tủ lạnh. Nên bổ dưa hấu theo chiều ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không hết cất như cách làm với đu đủ.

5. Dứa

Dứa thơm

Dứa có thể bảo quản thơm ngon, tươi trong nhiều ngày nếu bạn để trong hộp đậy kín.

6. Chanh

Quả chanh

Để giữ chanh tươi sau khi đã cắt, rất đơn giản, bạn chỉ cần để nó vào túi và buộc chặt lại là được.

8. Chuối xanh

Chuối xanh

Ngâm tổ hợp muối bỏ một trái chanh hoặc một chút giấm để giữ quả chuối xanh khỏi bị thâm đen vì nhựa.

Những mẹo rất đơn giản này sẽ giúp cho những thực phẩm, củ, quả chưa dùng đến của bạn luôn trong trạng thái tươi ngon nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *