Phát hiện hóa chất bảo quản trong thịt gà đông lạnh gây ung thư

Phát hiện hóa chất bảo quản trong thịt gà đông lạnh gây ung thư.
Phát hiện hóa chất bảo quản trong thịt gà đông lạnh gây ung thư qua cuộc nghiên cứu tại Negeria.

Một nghiên cứu gần đây tại Negeria cho thấy thịt nhiễm độc và thịt gà tây nhập khẩu đã qua chế biến được bảo quản với hàm lượng Formalin cao – đây là một hóa chất có tác hại rất lớn đến sức khỏe con người và có thể dẫn đến ung thư nếu tiêu thụ với hàm lượng cao. Đặc biệt là thịt gà đông lạnh chứa hóa chất gây ung thư.

Bác sĩ Okhiomah Abu – chuyên gia dinh dưỡng về enzyme học, một trong số các nhà nghiên cứu cho hay: “Hầu hết các thức ăn cho các loài gia cầm đều bị ô nhiễm và chúng có chứa các kim loại. Các kim loại nặng tập trung ở thận và gan của gà và khó để bài tiết, do đó, chúng được con người hấp thụ khi tiêu thụ các loại thịt nhập khẩu”.

Theo giáo sư C.I. Alarima – một nhà nghiên cứu khác, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm thịt gia cầm chế biến, đặc biệt là thịt gà và thịt gà tây chứa các vi khuẩn có hại như Salmonella – một loại vi khuẩn có thể gây tử vong ở người nếu bị nhiễm. Ông nói thêm rằng nhiễm khuẩn Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở những người ăn các loại thịt đã qua chế biến.

Bên cạnh đó, Giáo sư X-quang tại Đại học Sư phạm Enugu, Ifeoma Okoye cho biết, lượng thực phẩm đã qua chế biến ngày càng tăng làm tăng tỷ lệ mắc ung thư ngày càng cao. Giáo sư cũng lưu ý rằng nhiều thực phẩm chế biến như mì ăn liền hoặc mì ống được làm từ các loại bột chế biến và bánh kẹo cũng có chứa hợp chất gây ung thư.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một loại máy đo an toàn thực phẩm Soeks được các bà nội yêu thích sử dụng có thể phát hiện hàm lượng nitrat trong thực phẩm, phát hiện hóa chất bảo quản thực phẩm vượt ngưỡng cho phép… Loại máy này được sản xuất từ Liên Bang Nga và được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, máy được Bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành trên toàn quốc với giá bạn niêm yết 4.500.000 vnd.

Theo VietQ.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *