Top 14 thực phẩm ngậm nhiều hóa chất nhất gây hại cho sức khỏe

Cần tây, Dâu tây, giá đỗ…. là 3 trong top 14 loại thực phẩm dưới đây được cho là dễ ngậm nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng nhất.

1. Cần Tây

Cần tây ngậm nhiều hóa chất.

Cần tây trung bình có 64 loại chất độc khó có thể rửa trôi ở bất cứ bó cần tây nào. Về cơ bản, cần tây hấp thụ cực tốt chất lỏng từ lòng đất và theo cơ chế đó các độc tố cũng dễ dàng được đưa vào trong thân rau và đi thẳng vào cơ thể trẻ khi ăn, vì vậy các mẹ nên hạn chế cho các con ăn loại rau này.

2. Cà Chua

Cà chua ngậm nhiều hóa chất.

 

Để cà chua chín đều đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ép chín hoa quả, chính vì vậy các mẹ nên chọn những quả cà chua xanh, chờ chín nhừ để sử dụng cho con an toàn hơn.

3. Đào

Đào không phải là lựa chọn khỏe mạnh dành cho trẻ, loại quả ngọt ngào này chỉ đứng sau cần tây về chứa các chất độc khó rửa trôi bám trên bề mặt thân vỏ.

4. Dâu Tây

Dâu tây là loại quả được phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích nhiều nhất trên thế giới. Dâu tây bản thân nó có thể làm thuốc trừ sâu vì bản thân vì mức độ độc hại của nó đến sâu cũng không chịu nổi.

5. Đậu phụ

Đậu phụ giàu canxi, protein rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên loại thực phẩm này lại có quá nhiều tiếng xấu trong việc được làm từ thạch cao xây dựng, bột chua…

6. Giá đỗ

Giá đỗ ngậm nhiều hóa chất.

Giá đỗ là loại thực phẩm xếp hạng không an toàn bậc nhất, khi chọn mua giá đỗ thấy thân giá đỗ to, tròn, trắng, và hầu như không có rễ là loại giá đỗ được làm bằng hình thức tích nước. Những loại giá đỗ này tuy chứa nhiều chất độc hại, nhưng lại rất hấp dẫn người tiêu dùng bởi nhìn rất bắt mắt.

7. Khoai Tây

Ngay từ giai đoạn thúc mầm khoai tây đã được phun rất nhiều thuốc trừ sâu để ngăn chặn sâu bọ tấn công phần mầm còn non và mềm, phần đất xung quanh mầm khoai cũng được rải hóa chất để ngăn chặn các loại cây khác mọc chiếm chỗ, quá trình ngậm chất độc hai ngay từ ban đầu khiến khoai tây dễ nhiễm độc xâu từ cốt lõi.

8. Lê

Cũng giống như táo, lê là loại quả phải được phun thuốc trừ sâu liên tục để giúp chúng chống lại vô số các loại côn trùng, lóp vỏ mỏng manh không có nhiều tác dụng chống các loại hóa chất thâm sâu vào thân ruột quả, chính vì cậy lê rất độc với trẻ em và người già.

9. Bún, miến, bánh phở

Nhìn vào loại thực phẩm này có màu hơi trong hơn so với bình thường là do người bán đã dùng  chất tẩy trắng trong quá trình chế biến, nếu miến, bún… bình thường mà để qua một đêm mà không bị ôi thiu là do người sản xuất đã cho thêm chất bảo quản, chủ yếu là focmon khi chế biến.

10. Mực đông lạnh

Mực đông lạnh

Mực thường xuyên được các nhà kinh doanh “phù phép” mực ôi thối bằng hóa chất công nghiệp sẽ bị bào mòn một nửa từ màu đen xám và bốc mùi trở nên trắng, giòn trước khi đưa ra thị trường.

11. Nho

Một trái nho duy nhất cũng có thể cho kết quả dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau

12. Táo

Táo là một trong những siêu hoa quả rất tốt cho sức khỏe và trí não. Vậy nhưng, thuốc trừ sâu phun trong quá trình trồng rất dễ bám vào vỏ táo và có thể ngấm sâu vào phần ruột táo bên trong.

13. Thịt Heo

thịt heo.

Nếu nhìn thấy thịt heo chủ yếu là nạc, mà hâu như không có mỡ, thịt có màu đỏ xẫm như thịt bò, đó là loại thịt người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất. Theo cảnh báo của tổ chức y tế thế giới khi ăn phải loại thịt có chưa chất tăng trọng rất dễ gây rối loạn trao đổi chất và ung thư bàng quang.

14. Tôm  Khô

Vì lợi nhuận các gian thương đã tẩm phẩm màu, hóa chất biến tôm thối thành tôm khô bắt mắt thu hút người mua gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *