Ung thư vú gia tăng vì thực phẩm – Bệnh từ miệng?

Hiện nay, số lượng bệnh nhân bị ung thư vú ngày càng tăng, và đang có xu hướng trẻ hóa, một phần nguyên nhân là do người ta thường ăn đồ ăn nhanh, hấp thụ một số loại phụ gia trong thực phẩm không tốt cho sức khỏe, bác sỹ See Hui Ti, trung tâm Ung thư Parkway, Singapore cho biết.

Ung thư vú gia tăng vì thực phẩm

 

Theo bác sỹ See Hui Ti, ung thư vú không còn quá khó chữa như trước kia nữa, nhưng số lượng người mắc bệnh ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa, có nghĩa là các ca mắc ung thư vú đang dần dần chuyển từ những ca trung niên sang những cô gái trẻ. Rất nhiều các cô gái trẻ ngoài 20, các bà mẹ trẻ ngoài 30 đang là những người hay mắc phải căn bệnh này nhất.

Ung thư vú gia tăng vì thực phẩm.

 

 

Một trong những nguyên nhân khiến bệnh ung thư vú gia tăng là do chế độ dinh dưỡng. Ngày nay, người ta ăn các sản phẩm ăn nhanh nhiều hơn, các loại phụ gia có trong thực phẩm gây hại cho sức khỏe con người. Chính là bệnh từ miệng mà ra.

Xem thêm: Cách chế biến Khoai tây chiên để giảm nguy cơ ung thư

Cũng chính vì thế tỉ lệ mặc bênh ung thư vú ở các nước Âu Mỹ cao hơn rất nhiều so với các nước Châu Á. Tuy nhiên, ung thư vú ở Châu Á lại rơi vào các trường hợp nguy hiểm hơn và có độ tuổi mắc trẻ hơn.

Ung thư vú điều trị không còn khó khăn

 

Với sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật như ngày nay, Ung thư vú chưa phải là cửa tử như chúng ta vẫn sợ. Việc phát hiện bệnh sớm, ở giai đoạn 1, điều trị có thể khỏi tới 95% các ca bệnh. Nhiều trường hợp ung thư vú đã khỏi bệnh, khỏe trở lại, vẫn làm việc bình thường, không xạm da, không rụng tóc.

Theo bác sỹ See cho biết, với những trường hợp ung thư vú có khối u nhỏ hơn 1cm thì chỉ cần phẫu thuật, không cần hóa trị, xạ trị. Trước đây, phẫu thuật thường là nỗi ám ảnh của nhiều bạn gái vì nó để lại vết sẹo dài, nhưng ngày nay bạn có thể phẫu thuật theo phương pháp Momatome ít xâm lấn, vết sẹo nhỏ tính bằng milimet và không cần nằm viện.

Nói chung, với những gì mà khoa học đang phát triển như ngày nay, việc chữa trị căn bệnh ung thư vú không còn quá khó khăn, phức tạp như trước nữa, và cũng không gây ra nhiều biến trứng cho người bệnh. Tuy nhiên, để bảo vệ chính bản thân mình, và những người thân yêu của bạn, bạn nên thận trọng trong việc sử dụng cũng như chọn lựa các nguồn thực phẩm phục vụ hàng ngày của gia đình.

Cách phòng tránh bệnh ung thư vú

Để giảm thiểu nguy cơ bị ung thư vú, bác sỹ See Hui Ti khuyên các chị em nên kiểm soát định kỳ và học cách tự kiểm tra vú để thực hành thường xuyên. Về lối sống, bác sỹ See khuyên bạn:
– Tập thể dục đều đặn
– Ăn giảm dầu mỡ
– Giữ cân nặng hợp lý, tránh tăng cân quá nhanh hoặc cơ thể quá gầy.
– Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *